Quản lí danh sách của bạn với Wunderlist

Wunderlist
Ảnh: Wunderlist

Tiếp sau loạt bài về ứng dụng ghi chú Evernote, Bàn phím tre sẽ giới thiệu tới các bạn phần mềm To-do list hàng đầu hiện nay – Wunderlist.

To-do list là gì?

To-do list /təˈduː ˌlɪst/ Danh sách các công việc mà bạn phải làm.

Từ điển Macmilan

To-do list (hay task list) có lẽ là một khái niệm khá mới mẻ ở Việt Nam. Nói một cách đơn giản thì to-do list là một danh sách những việc mà người lập ra nó muốn thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định.

To-do list thường được gặp dưới dạng một mảnh giấy có ghi những việc cần làm với một hộp kiểm (checkbox) bên cạnh.

Ảnh: Pexels.com
Ảnh: Pexels.com

To-do list được sử dụng khá phổ biến ở các nước phát triển. Nền kinh tế càng phát triển, cuộc sống càng trở nên khó kiểm soát hơn. Khi đó chúng ta cần một phương pháp đơn giản và hiệu quả để quản lí thời gian. Sử dụng to-do list là một trong những phương pháp như vậy.

Có thể bạn sẽ nghĩ “Tôi có thể nhớ những việc mình cần làm mà, đâu cần thiết phải viết ra giấy cho mất thời gian?”

Đúng vậy! nếu không có quá nhiều công việc cần hoàn tất thì chúng ta hoàn toàn có thể ghi nhớ chúng mà không cần viết ra. Tuy nhiên, việc viết ra danh sách những việc cần làm không chỉ đơn thuần là để khỏi quên mà còn để không phải lo nghĩ. Bạn chỉ việc viết ra những việc cần hoàn tất trong ngày, sắp xếp chúng theo một thứ tự nhất định và cứ thế thực hiện tuần tự từng việc một.

“Việc viết ra danh sách những việc cần làm không chỉ đơn thuần là để khỏi quên mà còn để không phải lo nghĩ“.

Đã có khi nào bạn thức dậy với tràn đầy năng lượng, bạn dự định trong đầu về việc sẽ thực hiện cả tá những công việc “to tát”, nhưng rồi tới cuối ngày bạn nhận ra phần lớn thời gian và năng lượng đã bị dành vào việc lướt Facebook, xem mấy clip hài hước trên Youtube hoặc tệ hơn nữa là đọc những tin tức vô bổ trên Mương 14? 😛

”Người ta không chết vì làm việc quá nhiều, mà chết vì phung phí và lo lắng.”
– Charles Evans Hughes [1]

Hàng ngày, thay vì mất thời gian nghĩ xem bây giờ nên làm gì tiếp theo, bạn hãy lấy to-do list ra, chọn một việc, thực hiện nó, gạch bỏ khỏi danh sách. Cứ như vậy cho tới khi tất cả công việc đều đã được gạch. XONG!

Wunderlist là gì?

Sử dụng giấy và bút là một cách tốt để quản lí các danh sách, có khá nhiều những người yêu thích sự đơn giản vẫn đang sử dụng phương pháp này.

Tuy nhiên, càng sử dụng thì số lượng các danh sách càng nhiều, việc quản lí chúng càng khó khăn. Sẽ ra sao nếu bạn muốn thêm vài chi tiết cho công việc của bạn, ví dụ như địa chỉ email hay một đường link?

Bạn sẽ cần một nơi tốt hơn để quản lí to-do list. Đó là lí do những ứng dụng như Wunderlist ra đời.

Wunderlist là ứng dụng giúp bạn quản lí những danh sách của mình tốt hơn.

Tại sao lại là Wunderlist?

Ảnh: Wunderlist
Ảnh: Wunderlist

Có hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn những ứng dụng giúp quản lí danh sách tương tự như Wunderlist ngoài thị trường. Vậy điều gì giúp Wunderlist khác biệt và thành công?

Wunderlist press
Những trang tin lớn có bài về Wunderlist.

1. Đa nền tảng

https://www.wunderlist.com/pro/
Ảnh: Wunderlist

Điều quan trọng nhất đối với một ứng dụng To-do list là khả năng thêm công việc mọi lúc, mọi nơi. Và Wunderlist đã làm rất tốt để hỗ trợ người dùng thực hiện điều này.

Điều quan trọng nhất đối với một ứng dụng to-do list là khả năng thêm công việc mọi lúc, mọi nơi.

Wunderlist có mặt trên gần như tất cả những nền tảng hiện nay. Từ iOS, OSX, Web, Windows, Android tới Windows Phone, Chrome OS…

Và trên tất cả những nền tảng đó, Wunderlist luôn là một trong những ứng dụng được đánh giá cao nhất.

Wunderlist cũng đã đạt được rất nhiều giải thưởng. Năm 2013, Wunderlist được Apple vinh danh là “Ứng dụng của năm”, cái tên Wunderlist cũng luôn nằm trong mục “Editors’ Choice” trên cả Apple App Store và Google Play Store.

2. Đơn giản

https://www.wunderlist.com/blog/wunderlist-for-windowsphone-windows-8/
Ảnh: Wunderlist

Quản lí To-do list luôn là một công việc hết sức phức tạp, vì thế đội ngũ thiết kế của Wunderlist luôn cố gắng để đơn giản hóa sự tương tác với người dùng tới mức tối đa. Với mỗi tác vụ trên Wunderlist, bạn thường chỉ cần dùng 1 đến 2 thao tác. Điều này trái ngược với khá nhiều những phần mềm To-do list khác trên thị trường hiện nay.

3. Mạnh mẽ

Nghe có vẻ mâu thuẫn vì đơn giản và mạnh mẽ thường không đi chung với nhau. Tuy nhiên Wunderlist đã dung hòa hai yếu tố này một cách khéo léo. Kết quả là chúng ta có được một Wunderlist vừa có giao diện và cách sử dụng đơn giản, vừa có đầy đủ các tính năng mạnh mẽ làm nên một trình quản lí To-do list hiện đại: Đồng bộ tức thời, chia sẻ danh sách và làm việc nhóm, chèn hình ảnh, ghi chú…

4. Đặt người dùng lên trên hết

Với những chức năng tương tự như Wunderlist, nhiều ứng dụng To-do list khác trên thị trường sẽ yêu cầu người dùng bỏ ra hàng trăm nghìn đồng mỗi năm.

Wunderlist cho phép người dùng sử dụng hầu hết các chức năng của mình gần như miễn phí.

Tất nhiên Wunderlist cũng cung cấp hai gói trả phí là gói Pro cho người dùng nâng cao và gói Business cho người dùng doanh nghiệp. Tuy nhiên việc sử dụng gói trả tiền của Wunderlist chỉ đơn thuần bỏ bớt những giới hạn nho nhỏ như cho phép nhiều hơn 5 sub-task hay thêm nhiều…hình nền… mà thôi.

5. Giao diện bắt mắt

https://www.wunderlist.com/blog/an-even-better-wunderlist-on-ios
Ảnh: Wunderlist

Hãng phần mềm có trụ sở ở Berlin tập hợp được một đội ngũ designer tài năng và chuyên nghiệp. Vì thế ứng dụng Wunderlist trên mọi nền tảng luôn có giao diện rất đẹp và hiện đại. Điều này góp phần không nhỏ giúp Wunderlist chiếm được cảm tình của người dùng.

Tải về và sử dụng Wunderlist

Hiện tại Wunderlist đã ra mắt bản cập nhật lớn thứ 3. Các bạn có thể tải Wunderlist 3 miễn phí cho thiết bị của mình theo đường dẫn bên dưới.

TẢI WUNDERLIST

Sau khi tải về, các bạn có thể đăng kí tài khoản ngay trên giao diện của phần phềm hoặc đăng kí trên web tại đây. Ngoài ra Wunderlist cũng hỗ trợ đăng kí thông qua tài khoản Google hoặc Facebook.

Hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng Wunderlist sẽ được Bàn phím tre gửi tới các bạn trong những bài viết tới. Tuy nhiên các bạn có thể bắt đầu sử dụng Wunderlist ngay bây giờ bằng cách viết ra những điều mà bạn muốn làm trong ngày hôm nay bằng cách gõ tên công việc vào ô nhập liệu trên cùng, sau đó bấm phải chuột vào công việc đó và chọn Due Today.

Wunderlist window

Một cách hay khác để bắt đầu sử dụng Wunderlist là vào trang Discover của Wunderlist, thêm một danh sách bất kì mà bạn muốn bằng cách chọn danh sách và bấm Add to Wunderlist.

Chú thích


  1. Charles Evans Hughes: nguyên Thẩm phán Tòa án tối cao Hoa Kỳ (trích Quẳng gánh lo đi và vui sống, NXB Trẻ, trang 280).
Advertisements

6 thoughts on “Quản lí danh sách của bạn với Wunderlist

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s